Man City và Chelsea có thể nhận án phạt trừ 30 điểm

mancity-vs-Chelsea-keo88

Theo chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire, cả Man City và Chelsea đều đang đối mặt với nguy cơ bị trừ điểm và thậm chí có thể phải xuống hạng nếu các cáo buộc về vi phạm tài chính của họ được xác nhận là đúng. Điều này đang gây ra nhiều lo lắng cho hai đội bóng này.

Tiếp sau Everton Man City và Chelsea sẽ bị điều tra về tài chính

Đặc biệt là sau khi Everton bị trừ 10 điểm tại Premier League do vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của giải đấu. Theo tìn đồn và đang điều tra thi cả Man City và Chelsea đang trong tầm ngắm rất có thể điều này diễn ra.

Hiện tại, Man City đang đối mặt với 115 cáo buộc vi phạm tài chính kể từ năm 2009. Nhưng họ đã phủ nhận tất cả những cáo buộc này. Trong khi đó, Chelsea đang bị điều tra về một số khoản thanh toán đáng ngờ được thực hiện dưới thời chủ sở hữu cũ Roman Abramovich. Việc này đã khiến cho cả hai đội bóng này rơi vào tình trạng bế tắc và không biết sẽ phải đối mặt với những hình phạt nào trong tương lai.

Chuyên Gia Phân tích bóng đá nói về Man City và Chelsea

Chia sẻ với Football Insider, Maguire đã nhận định rằng, Man City và Chelsea hoàn toàn có thể phải nhận hình phạt hạt nhân. Tức là những hình phạt nặng nhất do những hành vi vi phạm trong quá khứ của mình. Ông cũng cho biết rằng, xuống hạng là một án phạt có thể xảy ra, bởi vì Premier League có quyền lực để đưa ra những hình phạt không giới hạn. Bao gồm cả việc trục xuất đội bóng khỏi giải đấu. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng khả năng này không quá cao và có thể sẽ không xảy ra.

mancity-va-Chelsea-co-the-nhan-an-phat
Man City, Chelsea nguy cơ bị phạt xuống hạng

Tuy nhiên, điều mà Man City và Chelsea cần phải lo ngại hiện tại chính là việc bị trừ điểm đáng kể. Theo Maguire, hai đội bóng này có thể dễ dàng bị trừ tới 30 điểm, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vị trí của họ trong bảng xếp hạng. Với Man City, điều này có thể khiến cho họ mất ngôi đầu bảng và không thể giành được suất dự cúp châu Âu. Điều này đã được thể hiện rõ ràng khi Man City chỉ giành được 1 điểm trước Liverpool trong trận đấu cuối tuần qua và đã mất ngôi đầu bảng vào tay đối thủ.

Với Chelsea, tình hình còn khó khăn hơn nữa. Nếu họ bị trừ 30 điểm vì các sai phạm của mình. Khả năng cao họ sẽ rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ và có nguy cơ phải xuống chơi tại giải hạng nhất Anh (Championship) mùa tới.Nói chúng Man City và Chelsea cả hai đều ảnh hưởng lớn nếu nhận án phạt. Hiện tại, sau 13 vòng đấu.

Kết Luận

The Blues mới chỉ có được 16 điểm và đang xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng. Điều này cho thấy rằng, việc bị trừ điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành tích thi đấu của đội bóng và có thể khiến cho họ phải đối mặt với những khó khăn lớn trong phần còn lại của mùa giải. Cuối cùng thi nếu cả hai Man City và Chelsea bị trừ 30 điểm thì đây là một tổn thất nặng nề. Kết quả ra sao cùng Keo88 chờ đợi kết quả nhé. Keo88 sẽ cập nhật thông tin mới nhất cho anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *